HÀ NỘI
95G - Lý Nam Đế - Hoàn Kiếm - Hà Nội
8/16 - Huỳnh Thúc Kháng - Ba Đình - Hà Nội
04 3747 4646
04 3831 0666
TP. HỒ CHÍ MINH
55Bis - Nguyễn Trãi - NCT - Quận 1- TP. Hồ Chí Minh 08 3920 5999

Wedding Cake – mỏm đá nguy hiểm “quyến rũ” ở Úc

Wedding Cake – mỏm đá nguy hiểm “quyến rũ” ở Úc

Là một quốc gia rộng lớn và giàu có thắng cảnh, Úc sẽ không làm bạn phải buồn chán hay thất vọng với các chuyến đi đến Úc của mình.Trong rất nhiều thắng cảnh đó, du khách mua ve may bay di Uc có thể dừng chân thăm mỏm đá Wedding Cake – một mỏm đá nguy hiểm có thể lấy đi tính mạng của bạn bất cứ lúc nào nhưng vẫn thật “quyến rũ” vì nó luôn hấp dẫn du khách đến chụp ảnh mỗi năm.

Wedding Cake là một mỏm đá có tên gọi khá “mỹ miều” ở Úc, sở dĩ nó có tên gọi như vậy bởi vì bề mặt nhẵn nhụi của mình hệt như một chiếc bánh trắng tinh dùng trong ngày cưới. Tuy vậy, vẻ “nhẵn nhụi” này luôn tiềm ẩn những nguy hiểm rình rập, đe dọa tính mạng những người chụp ảnh khi đến đây bởi Wedding Cake có các góc vuông 90 độ hoàn hảo như nó được tạo bởi một con dao sắc lẹm, sẵn sàng lấy đi sinh mạng của những người mạo hiểm nhất.

Wedding Cake 

Thực chất, Wedding Cake là một trong nhiều núi đá vôi nằm dọc theo Hoàng Coastal Walk – tức con đường mòn dài 26km dọc theo các vách đá kéo dài từ Bundeena đến Otford. Nó là một trong những mỏm đá hút khách nhất địa danh này, và mặc dù  đã được cảnh báo nguy hiểm nhưng vẫn có rất nhiều người bất chấp tất cả để đến đây.

Và dù nguy hiểm nhưng không thể phủ nhận vẻ đẹp hấp dẫn của mỏm đá, nhất là khung cảnh chung quanh nó với các thung lũng, các vách đá dựng đứng soi mình xuống dưới đáy đại dương trong xanh. Khi đi dọc con đường mòn theo các vách đá này, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng tận mắt những dòng suối trong veo, những thác nước chảy rì rầm và những hồ nước tự nhiên xinh đẹp. Theo tính toán thì con đường mòn có tên Wedding Cake Rock này cách 5,1km từ đầu con đường mòn ở Bundeena.

Wedding Cake rock 

Chính vì cảnh đẹp độc đáo ấy mà số lượng khách du lịch đến đây chụp ảnh tăng lên đáng kể, họ sẵn sàng ngồi vắt vẻo lên mỏm đá “tử thần”  hay treo lơ lửng người lên chỉ để có những bức ảnh đẹp, độc nhất để khoe lên mạng xã hội, điều này không phải là một tín hiệu đáng mừng vì ngoài nguy hiểm tới tính mạng của mình, các du khách đó đang góp phần phá hoại thắng cảnh vốn có của tự nhiên.

Bởi số lượng khách đông đứng trên mỏm đá có thể gây sụp đổ bất cứ lúc nào. Các nhà khoa học cảnh báo rằng không nên mạo hiểm trèo lên tảng đá Weddng Cake này do cấu trúc mỏng manh của nó và sự sụp đổ, gây nguy hiểm hoàn toàn có thể xảy ra.

Wedding Cake rock 

Ngoài mỏm đá Wedding Cake, Úc còn có vô số các địa danh đẹp hút hồn khác đang chờ bước chân khám phá của lữ khách, hãy nhanh chóng đặt ve may bay di Sydney, vé máy bay đi Perth, vé máy bay đi Gold Coast, vé máy bay đi Canberra…để thưởng ngoạn nhé.


Xem thêm các bài viết khác

Đặt vé trực tuyến