HÀ NỘI
95G - Lý Nam Đế - Hoàn Kiếm - Hà Nội
8/16 - Huỳnh Thúc Kháng - Ba Đình - Hà Nội
04 3747 4646
04 3831 0666
TP. HỒ CHÍ MINH
55Bis - Nguyễn Trãi - NCT - Quận 1- TP. Hồ Chí Minh 08 3920 5999

Những cảnh quan tự nhiên hùng vĩ của nước Úc

Những cảnh quan tự nhiên hùng vĩ của nước Úc

Rộng lớn và ôm trọn toàn bộ Châu Đại Dương, nước Úc là quốc gia đặc biệt nằm ở Nam Bán Cầu. Nơi đây luôn tạo ấn tượng mạnh trong lòng du khách thập phương bởi những cảnh quan tự nhiên hùng vĩ của mình như Quần đảo Lord Howe, Bãi đá Pinnacles, Hẻm núi Kings, Vườn quốc gia Kakadu, Rạn san hô Great Barrier…

Quần đảo Lord Howe

Được xếp hạng là Di sản thế giới vào năm 1982, Quần đảo Lord Howe thực sự là điểm tham quan nên đến một lần trong đời của mọi lữ khách. Có lẽ vì thế mà rất nhiều du khách đặt ve may bay di Uc đã bất chấp khoảng không gian xa xôi của địa lý để đến quần đảo này chiêm ngưỡng và khám phá.

Mặc dù nói là xa xôi nhưng với những cư dân sống ở lục địa Úc thì quần đảo này thực sự rất gần bởi nó chỉ cách thành phố biển Sydney chưa đến hai giờ bay. Tuy nhiên, về mặt địa lý thì Lord Howe thực sự khiến du khách bất ngờ bởi nó bao gồm các hòn đảo bị cô lập giữa đại dương, nằm ở phía Đông nước Úc, cách bờ biển khoảng 700 km. Đến với quần đảo này, du khách sẽ được hít thở bầu không khí trong lành và có được một không gian thư giãn tuyệt diệu, bạn sẽ không phải lo lắng vấn đề khói bụi, tiếng ồn hay ô nhiễm.
 Lord Howe

Bãi đá Pinnacles

Nằm trong công viên quốc gia Nambung, Bãi đá Pinnacles là thiên đường của những phiên đá cao lớn trên một sa mạc khô cằn. Những cột đá này cao quá đầu người, có nhiều cột đá cao tới 3m nằm rải rác khắp các sa mạc. Chúng đều có cấu trúc tự nhiên và là những tảng đá vôi góc cạnh, được hình thành khoảng 25 đến 30 nghìn năm trước. Hiện bạn có thể đến tham quan bãi đá này nếu mua vé máy bay đi Perth, vì “thiên đường cột đá” này chỉ nằm cách Perth đầy nắng gió chỉ khoảng 200km từ phía Bắc.

Hẻm núi Kings

Có thể nhắc tới các hẻm núi, bạn không mấy ấn tượng nhưng khi nhắc đến Hẻm núi Kings của nước Úc, nằm trong vườn quốc gia Watarrka ở Northern Territory thuộc nước này thì bạn sẽ ấn tượng ngay, bởi hẻm núi Kings thực sự là một nơi hùng vĩ với những vách đá cao chót vót được hình thành khi những khe nứt nhỏ bị xói mòn qua hàng triệu năm.

hẻm núi Kings 

Đặc biệt, bên dưới những tảng đá cao vút đó, một rừng cọ xanh ươm tươi tốt đang vươn mình trong nắng mai là nơi trú ngụ của hơn 600 loài động vật bản địa. Vì thế, mỗi khi hẻm núi này, bạn sẽ phải mất từ 3 đến 4 giờ đồng hồ để thám hiểm chúng. Đây hứa hẹn sẽ là hành trình đầy gian nan thử thách nhưng luôn hiện hữu niềm vui.

Rạn san hô Great Barrier

Thật hiếm có một rặng san hô nào được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới như Rạn san hô Great Barrier của nước Úc. Rạn san hô này chứa đựng khoảng 30 nghìn bãi đá ngầm riêng rẽ và 900 hòn đảo kéo dài khoảng 2.600 km ở vùng biển ngoài khơi Queenlands. Nó chính là một hệ thống đá ngầm san hô lớn nhất thế giới đã được công nhận là Di sản năm 1981. Ẩn bên lớp san hô là nhiều loài các sặc sỡ đang sinh sống. Chúng góp phần làm nơi đây trở nên thật đặc sắc và lộng lẫy.


Xem thêm các bài viết khác

Đặt vé trực tuyến