HÀ NỘI
95G - Lý Nam Đế - Hoàn Kiếm - Hà Nội
8/16 - Huỳnh Thúc Kháng - Ba Đình - Hà Nội
04 3747 4646
04 3831 0666
TP. HỒ CHÍ MINH
55Bis - Nguyễn Trãi - NCT - Quận 1- TP. Hồ Chí Minh 08 3920 5999

The Rock điểm đến nổi bật nhất ở Sydney

The Rock điểm đến nổi bật nhất ở Sydney

The Rock khu vực lịch sử và đầy nét hoài cổ ở thành phố Sydney sẽ là điểm đến hấp dẫn và ấn tượng dành cho bạn trong chuyến ghé thăm thành phố cảng Sydney. Mua ve may bay di Sydney và trải nghiệm cho mình những thu vui và cuộc sống của người dân nơi đây.

Những ngày đầu tiên của các tù nhân Sydney vẫn còn hiển hiện ở Rocks, một tập hợp những con phố đá cuội và những ngõ cụt chỉ mất 5 phút đi từ Circular Quay. Các bạn chỉ cần bước khỏi bãi biển của cảng là có thể tìm thấy những dãy nhà bằng đá sa thạch, nhà tranh và một vài quán rượu cổ nhất của Sydney. Khu vực lịch sử này cũng hấp dẫn cả du khách và dân địa phương với các bảo tàng và phòng trưng bày, những chợ cuối tuần sống động và các khách sạn nhìn ra cảng. Quá khứ và hiện tại hội tụ hoàn hảo ở The Rocks, nơi diễn ra những chuyến đi ma quái nhất và một vài lễ hội sôi động nhất của Sydney.

The Rock điểm đến nổi bật nhất ở Sydney

Những con phố dốc, đông đúc của The Rocks trải dài đến phía tây của Circular Quay và vòm thép hùng vĩ của cầu cảng Sydney. Bắt đầu cuộc hành trình khám phá của du khách bằng việc đi dạo ở một bên nhà hát opera tới ngay dưới cầu, qua vùng đất bồi bãi biển của cảng. Tới thăm đài quan sát Pylon, hoặc tham gia vào tour chinh phục các nhịp cầu cảng Sydney thú vị.

The Rock điểm đến nổi bật nhất ở Sydney

Các quán rượu ở đây là một vài trong số những quán cổ nhất ở Sydney, các bạn có thể tham gia một chuyến tìm hiểu về lịch sử đa sắc màu của chúng. Thưởng thức nhạc sống hoặc nếm thử một “pint” bia ủ của địa phương trong các quán bar, nơi các thủy thủ, những người lính và công nhân bốc vác ăn mừng và uống cho quên đi những đau khổ buồn phiền vào thập niên 1800. Hướng dẫn viên có thể giúp du khách tưởng tượng về cuộc sống của những người đã phải đấu tranh chống lại cái nghèo và hoàn cảnh ác nghiệt, bệnh tật đầy rẫy. Du khách như đắm mình vào những câu chuyện của họ khi đi giữa các quán rượu, những dãy nhà lịch sử trên đường Playfair, những nhà kho và nhà tranh của công nhân.

The Rock điểm đến nổi bật nhất ở Sydney

Ngày nay nơi này là những cửa hàng nhỏ và những phòng trưng bày tráng lệ, nơi các bạn có thể mua những món quà lưu niệm sang trọng hoặc chiêm ngưỡng tác phẩm của các nghệ sĩ Úc. Các bạn sẽ tìm thấy mọi thứ trong chợ “Thứ Bảy” nổi tiếng, từ những món nữ trang thủ công phong cách tới đồ gia vị cho các món ăn thổ dân dành cho người sành ăn. Sau cùng, hãy đọc về những cỗ bài tarô trong một cửa hàng sách chuyên biệt hoặc ăn trưa trong cửa hàng bánh ngọt Pháp hay nhà hàng có sân theo kiểu thuộc địa. 

Những du khách có thể rất yêu thích những con đường đá cuội này sẽ gặp những du khách quốc tế hoặc những công nhân văn phòng uống nước tại một trong những khách sạn di sản. Du khách mua ve may bay di Uc cũng có thể bị lẫn vào một đám đông ồn ào trong suốt những lễ hội lớn nhất của Sydney. Thưởng thức các ban nhạc sống và tận hưởng bầu không khí trong ngày quốc khánh Úc vào ngày 26 tháng 1 hoặc chiêm ngưỡng pháo hoa ở cảng Sydney vào đêm giao thừa. Đừng bỏ lỡ The Rocks, nơi quá khứ và hiện tại của Sydney hội tụ hoàn hảo.

 

 


Xem thêm các bài viết khác

Đặt vé trực tuyến